Địa chỉ: Số 44, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 0906.264.029 & 0971.378.349 ( Mr. Hà)
0961.058.812 (Mrs. Huệ)

TOP 5 loại chè NGON nhất của Thái Nguyên

Hiện nay, người uống trà Thái Nguyên vẫn nhiều. Nhưng ít người có thể biết được chè đó là loại chè gì và thực sự mà nói thì người sành chè bây giờ ngày càng ít.
Vậy nên, đã là người uống chè và nghiện chè Thái Nguyên thì nên biết những loại chè mình đang uống là chè gì? Chất lượng và sự khác biệt giữa các loại chè.
Hôm nay, Chè Thái Nguyên Cô Cúc sẽ giới thiệu với các bạn " TOP 5 loại NGON nhất của Thái Nguyên"

1. Chè ta

Có thể nói, loại chè được uống nhiều nhất từ trước đến giờ, chè ta được trồng bằng hạt và có thể cho năng xuất từ 15-30 năm. Chè ta trước kia luôn cho chất trà đậm đà, ngậy, bùi mà dân sành chè đều thích và dùng. Tuy nhiên, hiện nay do giống bị thoái hóa nhiều, chất lượng cũng kém dần, năng xuất giảm nên người dân trồng chè chuyển sang các giống chè cành nhập khẩu nhiều.
top 5 loại chè ngon nhất của thái nguyên
Giống chè ta Thái Nguyên 

2. Chè cành lai F1

Chè cành lai F1 ( Thanh trà) là giống chè lai được tạo ra từ cây mẹ Đại Bạch Trà của Trung Quốc và cây bố PH1của Ấn Độ. Chè cành lai cho năng suất cao, trà có vị thanh, nước xanh đẹp và hương thơm lâu.
Chè cành lai F1 được nhân giống bằng các phương pháp giâm cành, chiết cành và ghép cành
Cây mẹ Đại Bạch trà cũng là một giống chè ngon, đắt và đặc sản của Trung Quốc. Khi đưa về Việt Nam, thuần hóa thành cây chè xanh nhờ lai vơi giống chè khác. Những chất lượng vẫn rất ngon, đậm đà và đi vào lòng người.
top 5 loại chè ngon nhất của thái nguyên
Giống chè cành lai F1

3. Chè Long Vân

Chè Long Vân có nguồn gốc từ chè Long Tĩnh - một trong Thập Đại Danh Trà của Trung Quốc và cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Các dòng chè này được du nhập về Việt Nam từ những năm 2000 và được trồng thử nghiệm ở Phú Thọ sau đó lan sang các vùng khác của Thái Nguyên.
Hương vị của chè Long Vân có vị khá giống chè Long Tĩnh. Nước trà có màu xanh vàng nhạt, hương trà thơm ngậy và bùi, vị đắng lẫn chát vừa, hậu ngọt nhẹ. Tạo cảm giác thanh cao người thưởng thức.

top 5 loại chè ngon nhất của thái nguyên
Giống chè Long Vân

4. Chè Keo Am Tích

Chè Keo Am Tích là giống chè có nguồn gốc từ Phúc Kiến –Trung Quốc. 
Cây có dạng thân bụi, lá dài, màu xanh đậm và giòn, thịt lá dày, búp nhỏ, màu phớt tím và có hương thơm ngát.
- Chế biến chè xanh chất lượng rất cao.
- Hàm lượng một số chất (vụ hè): Chè Keo Am Tích có hương rất thơm chiếm hàm lượng (51,9mg/100g), Tanin 30,51%, Chất hoà tan 42,37%, A.min (mg/ 100g) 48,96%
- Pha chè Keo Am Tích lên có hương thơm ngát, mới đầu nhiều người sẽ nghĩ đây là chè có tẩm ướp hương. Nhưng không phải bởi hương của chè không giống với bất cứ một loại hương nào để ướp.
top 5 loại chè ngon nhất của thái nguyên
Giống chè Keo Am Tích

5. Chè Khúc Vân Tiên 

Được coi là chè Shan Tuyết của Thái Nguyên, chè Khúc Vân Tiên có cánh to và đầu búp có màu trắng khi sao khô lên, giống như chè Shan Tuyết của Hà Giang. Một đặc điểm dễ nhận biết của chè Khúc Vân Tiên.
Chè Khúc Vân Tiên có hương giống với hương của chè Kim Tuyên - Một giống chè cũng được trồng nhiều tại Thái Nguyên. Hương thơm đậm, màu xanh đẹp mắt, vị chát vừa phải và rất thanh tao. Nhưng chè Khúc Vân Tiên nhanh nhạt nước và không đậm đà. Thích hợp với những người uống thưởng thức. 
top 5 loại chè ngon nhất của thái nguyên
Giống chè Khúc Vân Tiên 
Ngoài ra còn các loại chè Bát Tiên, chè cành 777, chè Phúc Thọ 10 cũng là những giống chè ngon được trồng nhiều ở Thái Nguyên. 

Mọi chi tiết xin liên hệ
Đặng Tuấn Hà
Địa chỉ: Số 44, Ngõ 100 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại: 0906.264.029 & 0971.378.349 
Đỗ Thị Huệ
Điện Thoại: 01643.496.309
Website: checocuc.com 

5 Responses to "TOP 5 loại chè NGON nhất của Thái Nguyên "

 1. Mọi người nên đọc để dễ chọn chè ngon nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Một kiến thức bổ ích cho dân nghiện chè

  Trả lờiXóa
 3. uống chè bao nhiêu lâu jo mới biết, sếp mình cũng sành chè lắm,phải lưu vào mới được, tết biếu sếp.cảm ơn doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 4. Chào mọi người.minh muốn nhập một số loại chè về bán.xin hỏi ai biết chỉ cho mình với.xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A/c có thể để lại email, bên e sẽ gửi báo giá mới nhất cho a/c tham khảo nhé. or liên hệ trực tiếp để bên em báo giá nhé

   Xóa