Địa chỉ: Số 44, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 0906.264.029 & 0971.378.349 ( Mr. Hà)
0961.058.812 (Mrs. Huệ)

Trải Nghiệm Kinh Doanh Chè Thái Nguyên

Chào các anh chị và các bạn!
Em là Tuấn Hà, sinh năm 90 tốt nghiệp đại học Thương Mại - chuyên ngành Thương Mại Điện Tử.
Chuyên ngành là thế nhưng em tuổi Ngọ, mệnh Lộ Bàng Thổ nên ko có duyên với máy tính hay ngồi làm văn phòng.
Thời học đại học có làm kinh doanh cho ông anh mảng Camera giám sát và phầm mềm quản lý bán hàng.
Sang năm 2015 em tự tách ra kinh doanh riêng. Cơ duyên thế nào đưa đẩy tới nghề kinh doanh chè Thái Nguyên khô.
Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh chè Thái Nguyên
Con đường sứ chè​
Thực ra là do ý tưởng của mẹ bạn gái em ở quê, chả là 2 ông bà kinh doanh mảng chè khô ở quê hơn 20 năm nay mà.
Bố mẹ bạn gái có bảo kinh doanh và mở rộng trên Hà Nội xem. Thực sự mà nói thì em không biết gì về chè cả, xuống nhà bạn gái uống ấm chè ngon mà về mất ngủ cả đêm. Nhưng mà nghe bùi tai nên làm thử.
Ra TẾT em bắt tay vào làm luôn, có mang ở nhà một ít chè lên đi chào thử. Được cái bố mẹ bạn gái cho nợ bảo bao giờ bán được thì gửi tiền gốc về còn tiền lãi thì cầm lấy.
Vì có kinh nghiệm đi tiếp thị nên cũng khá hăng hái đi, lúc đầu đi chào từ những quán trà đá vỉa hè vì em thấy nhu cầu ở những quán nước đó nhiều hơn. Nhưng mà ở các quán trà đá họ toàn pha những loại chè tấm, chè cám nó vụn vụn và nho nhỏ ý. Mình thì mang chè búp đi chào, trong khi họ mua có 50k, 60k/1kg chè tấm cám thì mình mang chè búp thấp nhấp là 100k cho đến loại 300k đi chào. Thế là họ không lấy!
Lại loay hoay tìm chè tấm, chè cám vì vẫn xác định thị trường đó là thị trường khai thác đầu tiên. Sau khi có hàng lại tiếp tục đi chào nhưng gặp ngay phải chướng ngại vật to đùng. Gần như quán trà đá nào họ cũng có mối lấy cố định chè rồi, bởi chè là hàng ẩm thực, đã quen dùng ở đâu rồi là cứ như thế, họ không muốn thay đổi. Có những ngày đi chào tới 50 quán trà đá may ra được vài khách hàng quan tâm và dùng thử. Nhiều hôm nản kinh khủng, doanh thu những tháng đầu tiên thấp lắm ý, lợi nhuận thì không đủ trang trải. 
Khó khăn khi khởi nghiệp​
Nhiều lúc bạn gái khuyên hay thôi chuyển nghề khác mà em không nghe, làm cái gì thì phải làm tới cùng, mới làm có mấy tháng thấy khó khăn mà bỏ thì còn gì nói nữa.
Vẫn cứ tiếp tục đi chào hàng và bán hàng, ngày ngày lang thang khắp các con phố, quán nước chào hàng. Nhưng cũng không ăn thua, cộng thêm với thị hiếu ở các quán trà đá bao giờ cũng là nước xanh, được nước, giá rẻ mà chè nhà mình thì nhiều khách chê là đỏ nước và không đậm. Ôi! Thật là đau đầu, nhiều lúc không biết phải như thế nào, mới bán hàng mà lại bị khách hàng chê, rồi không lấy nữa. Còn gì chán hơn!
Đang loay hoay tìm sản phẩm chè tấm, chè cám khác trên Thái Nguyên thì có ông anh người La Bằng - Đại Từ - Thái Nguyên cũng đang kinh doanh và đổ buôn chè xuống Hà Nội.
Anh em gặp nhau, được cái anh này sinh năm 86 hợp tuổi làm ăn với mình (90) thế là 2 anh em hợp tác cùng làm, cùng tìm thị trường, hàng hóa thì anh ý cứ lấy trên Thái Nguyên về, dưới này thì mình phụ trách đi đổ hàng. Hôm nào nhiều hàng thì 2 anh em cùng đi chào hàng.
Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh chè Thái Nguyên
Anh em cùng sát cánh​
Cứ như thế 2 tháng sau mình đã có lượng khách hàng tương đối và sản lượng mình bán ra ngày càng nhiều, doanh thu và doanh số tăng theo từng tháng. Tiếp tục làm hăng say, đến tháng 9 vừa rồi mình lập kỉ lục bán 7 tạ chè tấm, chè cám cho các quán trà đá và đại lý. Cũng chưa là gì so với thiên hạ nhưng cảm thấy vui lắm.
Trong khi bạn bè học chuyên ngành ra thì làm seo, marketing online. Còn mình thì ngày ngày lang thang đi giao chè cho các quán trà đá. Nhiều khi bạn bè hỏi " Sao học đại học ra mà mày đi bán chè" Em cười và bảo " Cái gì ra tiền thì làm thì bán chứ cớ phải bán cái gì"
Giờ đây vào gần cuối năm, khách hàng cũng dần ổn định, thì trường chè khô Thái Nguyên có phần chạy hơn vì nhu cầu uống rồi biếu hay công việc gia đình. Ngoài chè tấm, chè cám cho các quán trà đá em bán cả các loại chè biếu, chè ngon, chè đặc sản.
Báo giá chè Thái Nguyên ​
Với SLOGAN " Chè nguyên chất, giá trị thật " Em cam kết bán hàng đúng chủng loại, chất lượng và giá cả.
Con đường phía trước chắc còn nhiều trông gai và khó khăn. Nhưng chỉ cần có một ý chí bền bỉ, chắc chắn sẽ vượt qua! 
Em còn đang dự định mở 1 quán trà mang tên " Tuấn Hà trà ". Mong là mọi người sẽ ủng hộ.

Mọi chi tiết xin liên hệ
Đặng Tuấn Hà
Địa chỉ: Số 44, Ngõ 100 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại: 0906.264.029 & 0971.378.349 
Đỗ Thị Huệ
Điện Thoại: 01643.496.309
Website: checocuc.com 

1 Response to "Trải Nghiệm Kinh Doanh Chè Thái Nguyên "

  1. rất chân thành,chúc bạn sớm thành công.

    Trả lờiXóa