Địa chỉ: Số 44, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 0906.264.029 & 0971.378.349 ( Mr. Hà)
0961.058.812 (Mrs. Huệ)

Chè Thái Nguyên bị đắng vào mùa hè?

Với những ai là người sành chè chắc hẳn 1 điều, gặp không ít lần mua chè vào mùa hè về pha gặp tình trạng nước trà sau khi uống cảm thấy có vị chát đậm và đắng rất nhiều, nhất là đối với những dòng chè vừa.
Kể cả những dòng chè ngon như móc câu hay nõn tôm đều gặp tình trạng như thế, có điều vị đắng ít hơn.
Vậy tại sao lại như thế?
Một thực tế cho thấy thì ở Việt Nam khí hậu rất khắc nghiệt, nắng gắt, mưa rào, khí hậu thay đổi đột ngột. Mà cây Chè lại là cây chịu ảnh hưởng của thời tiết rất nhiều.
Nên vào mùa hè, với cái nắng gay gắt, có thời điểm lên đến hơn 40 độ C đã làm cho cây Chè bị héo và khả năng tăng trưởng kém. Cộng với việc nguồn nước hạn chế dẫn đến cho cây Chè bị khô và khả năng tăng trưởng kém.
Chè Thái Nguyên bị đắng vào mùa hè.
Cây chè khô héo vì nắng nóng
- Thời tiết nắng nóng kéo dài của mùa hè là nguyên nhân chính dẫn đến Chè bị đắng và vị ngọt hậu kém. 
Mọi người cứ thử nghĩ mà xem. Để có được chén trà thơm, ngon, ngậy, bùi, ngọt hậu thì cây chè phải phát triển sinh trưởng tốt, nước phải đầy đủ để cho cây chè hấp thụ, nhiệt độ phải vửa phải, không nắng quá, không mưa nhiều quá. Thì búp chè sau khi thu hoạch đem sao lên thì mới cho chất lượng nước trà ngon được.
- Sau những trận nắng nóng gay gắt, thì mùa hè thường xuất hiện những cơn mưa rào bất thường và thường những cơn mưa này mang rất nhiều axit, khiến cho cây chè thêm héo và cây khô hơn, không phát triển được. Lý do này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chè bị đắng vào mùa hè.
- Thời tiết nắng mưa thất thường cũng là nguyên nhân dẫn đến các dịch bệnh hoành hành trên cây chè. Và nguy hại nhất là bệnh Rầy, Nâu, những con vật này thường bám vào thân cây, hút nhựa cây, làm cho cây còi cọc, chậm phát triển và búp chè không còn nhiều chất dinh dưỡng.
- Chè bị đắng còn một phần là do, người dân phun thuốc trừ bệnh Rầy, Nâu nhiều dẫn đến cây chè cũng cho năng xuất kém và bị đắng.
Trên đây là những lý do khiến cho Chè Thái Nguyên thường bị đắng vào mùa hè. Rất mong quý khách hàng thông cảm cho bà con nông dân và hiểu thêm về sự vất vả cũng như công chăm sóc cây Chè của bà con nông dân. 
Bài viết này Chè Thái Nguyên Cô Cúc xin chia sẻ dựa sự hiểu biết và cái nhìn thực tế. Rất mong quý độc giả có cái nhìn khách quan và bố xung thêm những yếu tố còn thiếu.


Mọi chi tiết xin liên hệ
Đặng Tuấn Hà
Địa chỉ: Số 44, Ngõ 100 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại: 0906.264.029 & 0971.378.349 
Đỗ Thị Huệ
Điện Thoại: 01643.496.309
Website: checocuc.com 

0 Response to "Chè Thái Nguyên bị đắng vào mùa hè? "

Đăng nhận xét